รีวิว อนิเมะ Gosick

อนิเมะ

อนิเมะ ในปี 1924 Kazuya Kujo ลูกชายคนสุดท้องของอาชีพทหารญี่ปุ่น ได้ทิ้งการเรียนวิชาทหารของเขาเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศแทน เขาจบลงที่ St. Margeurite Academy ในประเทศ Sauville ทางตอนใต้ของยุโรป (ตั้งอยู่ประมาณว่าโมนาโกในโลกแห่งความเป็นจริง) ซึ่งการปรากฏตัวของเขาแบบตะวันออกและเวลาฤดูใบไม้ผลิที่เขามาถึงอย่างรวดเร็วทำให้เขาถูกขนานนามว่า “The Reaper” เนื่องจากความโชคร้ายของพวกเขา การ์ตูน hd ความคล้ายคลึงกับตำนานท้องถิ่น ไม่สามารถหาเพื่อนได้ Kazuya ตัดสินใจที่จะสืบสวนข่าวลือเรื่อง “นางฟ้าสีทอง” ที่อาศัยอยู่บนยอดห้องสมุดสูงตระหง่านของโรงเรียน ที่นั่นเขากลับพบ Victorique du Blois เด็กสาวผมบลอนด์ยาวตัวเล็กขนาดไพน์ มีจุดอ่อนเรื่องขนมหวาน และสติปัญญาที่ดุร้ายซึ่งเป็นนักศึกษาทางเทคนิค แต่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในห้องสมุดเพื่ออ่านหนังสือ ในไม่ช้า Kazuya ก็ได้รู้ว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Victorique เป็นน้องสาวต่างแม่

ลูกนอกสมรสของ Grevil du Blois ดูหนังออนไลน์ ผู้ดีที่กลายมาเป็นนักสืบท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง และความลับที่แท้จริงเบื้องหลังความกล้าหาญในการไขปริศนาของเขาและนักโทษเสมือนในโรงเรียนเนื่องจากอิทธิพลของเธอ พ่อ Marquis de Blois ซึ่งเป็นรัฐมนตรีของ Sauville of the Occult แม้ว่า Victorique จะมีธรรมชาติที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ Kazuya ก็ค่อยๆ เป็นเพื่อนกับเธอและได้รับความไว้วางใจจากเธอในขณะที่เธอไขคดียากๆ มากมายโดยใช้ “บ่อเกิดแห่งปัญญา” ของเธอ ในกระบวนการนี้ Kazuya ค่อยๆ เข้าใจว่าไม่มีอะไรเกี่ยวกับ Victorique ที่บังเอิญ; แม้แต่การมีอยู่จริงของเธอก็เป็นส่วนหนึ่งของแผนการอันยิ่งใหญ่ที่พ่อของเธอเป็นผู้ดำเนินการ เช่นเดียวกับปริศนามากมายที่เธอไขได้จากซีรีส์ไลท์โนเวลโดยนักเขียนชาวญี่ปุ่นคาซึกิ ซากุราบะฉบับอนิเมะของGosickเป็นหนึ่งในซีรีส์ความยาว 24-26 ตอน ซึ่งดูเหมือนจะมีเนื้อเรื่องเพียงพอสำหรับ 16-18 ตอนเท่านั้น ดังนั้นจึงขยายสิ่งต่างๆ ออกไปด้วยการเติมตอนแรกด้วย ภารกิจ 1-2 ตอน (หรือความลึกลับในกรณีนี้) ซึ่งมีความเกี่ยวข้องเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยกับ ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

โครงเรื่องโดยรวม

เว็บ การ์ตูน และส่วนใหญ่เป็นเพียงการเสริมรสชาติของเนื้อหา โดยทั่วไปแล้วซีรีส์ดังกล่าวจะเริ่มจริงจังกับภาพรวมในการนับตอนปลายเลขตัวเดียวหรือสองหลักต้นๆ และปรับปรุงคุณภาพการเล่าเรื่องอย่างมากเมื่อทำได้ และGosickเป็นไปตามรูปแบบนั้นด้วย ไม่ว่าคุณจะประทับใจอะไรก็ตามเกี่ยวกับคุณภาพของเนื้อเรื่องจากตอนแรกๆ มักจะเปลี่ยนไปเมื่อซีรีส์ดำเนินไป เนื่องจากซีรีส์นี้เป็นซีรีส์ที่ดีกว่าในช่วง 2-3 ตอนล่าสุดมากกว่าตอนแรกโครงสร้างพื้นฐานของตอนแรก –ดูการ์ตูนออนไลน์ และแน่นอนว่าส่วนใหญ่ของซีรีส์ – โดยพื้นฐานแล้วเป็นDetective Conan เวอร์ชัน Goth loliปรุงรสด้วยเครื่องเคียงสไตล์ซึนเดเระ ความลึกลับที่ยากและซับซ้อนบางอย่างปรากฏขึ้นซึ่ง Kazuya ดึงความสนใจของ Victorique และในตอนหนึ่งหรือสองตอน เธอได้รวบรวม “เศษเสี้ยวของความโกลาหล” สไตล์ Sherlock Holmes (เธอใช้ท่อด้วยซ้ำ!) และอธิบายความจริงสำหรับ Grevil และ Kazuya ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับเครดิตจากสาธารณะ เริ่มตั้งแต่ตอนที่ 6 เป็นต้นไป ความลึกลับก็เริ่มป้อนเข้าสู่โครงเรื่องโดยรวมที่เกี่ยวข้องกับความพยายามของ Marquis de Blois ที่จะใช้ Victorique เป็นเครื่องมือในการช่วงชิงอำนาจ แม้ว่าสิ่งนั้นจะชัดเจนก็ต่อเมื่อไตร่ตรองในภายหลังเท่านั้น จากจุดนั้น ซีรีส์ค่อยๆ สร้างโครงเรื่องบิดเบี้ยวที่

เกี่ยวข้องกับการวางแผนทางการเมือง

ความลับดำมืด นักเล่นกลลวงตา นักเล่นแร่แปรธาตุสวมหน้ากาก แม่คนแคระ (ขอบอกว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่วิกตอริกสูงแค่ 4 7 นิ้ว) เรื่องราวเกี่ยวกับราชินีผู้ถูกสังหาร และตำนานท้องถิ่นที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา ล้วนเต็มไปด้วยกลอุบายในระดับสูง และนำไปสู่การเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเกิดขึ้นเร็วกว่าทศวรรษในโลกอื่นนี้ แน่นอนว่าเนื้อหาไม่มีความดราม่าและความเข้มข้น และแม้ว่าโครงเรื่องบางฉากจะดูงี่เง่าเล็กน้อย แต่ซีรีส์นี้ไม่ค่อยเล่นแนวเมโลดราม่าส่วนโค้งของเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหมู่บ้านของ Grey Wolves ซึ่งครอบคลุมตอนที่ 6-8 ดูการ์ตูนออนไลน์ ยังเป็นจุดที่ความสัมพันธ์ของ Victorique และ Kazuya ผูกพันกัน แม้ว่า Victorique จะบอกเป็นนัยถึงความเปราะบางและการพึ่งพาเล็กน้อยต่อ Kazuya จะเริ่มแสดงเร็วกว่านี้มาก อนิเมะไม่สามารถให้บริการนักแสดงนำหญิงที่ตัวเล็กและซึนเดเระได้หากปราศจากการดูแลเอาใจใส่ อดทน และเข้าใจนักแสดงนำชายในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิด และ Kazuya และ Victorique ก็เป็นคู่รักซึนเดเระแบบคลาสสิกในแง่นั้น คาซึยะดูออกว่าฉลาดน้อยกว่าในนิยายอย่างเห็นได้ชัด จนถึงจุดที่การที่เขาไม่สามารถคิดสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองได้ บางครั้งมันก็น่าหงุดหงิด แต่เขาก็เข้าใจวิกตอริกได้ดีและความรู้สึกที่พัฒนาขึ้นระหว่างคนทั้งสองก็รู้สึกจริงใจ เมื่อ Victorique อ้างในช่วงท้ายของซีรีส์ว่า Kazuya คือหัวใจของเธอ ผู้ชมที่ให้ความสนใจกับสถานการณ์ของเธอและการกระทำของเขาควรเข้าใจได้ง่ายว่าทำไม จริงอยู่ที่ Kazuya และ Victorique นั้นแทบจะไม่ใช่คู่รักที่แปลกใหม่ แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินไปได้ด้วยดีพอ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments