อนิเมะ เรื่อง Penguin & House Volume 1

อนิเมะ

อนิเมะ เรื่องราวในชีวิตประจำวันของฮายาคาวะ นักศึกษามหาวิทยาลัย และสัตว์เลี้ยง/เพื่อนของเขา (ซึ่งบังเอิญเป็นเพนกวิน) ฮายาคาวะเป็นชายหนุ่มที่สบายๆ (ลืมไปเลยว่าจะเป็นการอธิบายตัวเขาได้แม่นยำกว่า) ดังนั้นจึงน่าจะมีปากกาคอยดูแล ทำงานบ้าน และทำอาหาร แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วก็ตาม เขาไม่ได้สังเกต เพ็นจะรำคาญมาก แต่ Seto เพื่อนผู้ใจดีของ Hayakawa สังเกตเห็น เขาชื่นชมทักษะการทำอาหารของเพ็ญจริงๆ เขาไม่สามารถหยุดตัวเองตามเพนเพื่อดูการกระทำของเขาได้ (พับผ้า ไปซูเปอร์มาร์เก็ตในท้องถิ่น) และเต็มไปด้วยความชื่นชมยินดี หวังว่า Pen จะเป็นสัตว์เลี้ยงของเขา แต่เพ็ญก็ทุ่มเทให้กับฮายาคาวะผู้ไม่รู้เรื่อง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม นอกจากนี้เรายังได้พบกับ Ota ขาออกเพื่อนอีกคนของ Hayakawa เมื่อเขาและเพ็ญเข้าร่วม

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การแข่งขันทำโอโคโนมิยากิ การ์ตูนอนิเมะ

ที่บ้านของฮายาคาวะ แม้ว่าเมื่อถึงเวลาที่การสับ ดูหนังออนไลน์ การผสม และการปรุงอาหารทั้งหมดเกิดขึ้น และโอโคโนมิยากิก็พร้อมรับประทานแล้ว ฮายาคาวะได้ทำอะไรไปบ้าง ไปทำแพนเค้กด้วยตัวเอง ซึ่งเขาเยาะเย้ย ออกไป แน่นอน ไม่มีที่ว่างให้กินอะไรอีกดังนั้นพวกเขาจึงไปวันๆ ฉลองคริสต์มาสกับ Seto และ Ota จากนั้น Pen ก็หลงทางท่ามกลางฝูงชนที่มาเยี่ยมชมศาลเจ้าในช่วงปีใหม่และกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่อยู่ระหว่างการสร้างตัวละคร ‘Yamabushi Experience’! … จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาได้พบกับเพนกวินตัวเมีย (เธอเอาคันธนูน่ารักอยู่บนหัวของเธอ) ในสภาพที่ลำบากมาก เจ้าของเธอทรุดตัวลง! และที่นั่นนอนคว่ำหน้าอยู่บนทางเท้าเป็นเด็กนักเรียน ถึงเวลาที่ Pen และ Hayakawa จะต้องไปช่วยชีวิต นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่สวยงามหรือไม่หนังhd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

Penguin & Houseเป็นมังงะเรื่องแรกของ Akiho Ieda

ดูอนิเมะ ที่ได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษและจัดส่งเป็นตอนสั้นๆ (มีแถบ 4-koma หลายตอนท้ายเล่ม) สูตรนี้มักจะอาศัยการปิดปากเพียงครั้งเดียวซึ่งได้รับการพัฒนาและแก้ไขเมื่อสิ้นสุดบท Kodansha ให้คะแนนสำหรับทุกวัย 8+ ซึ่งเป็นสิ่งล้ำค่าสำหรับห้องสมุดโรงเรียนที่ต้องการขยายขอบเขตมังงะของพวกเขา  ดูอนิเมะ (แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าตัวละครหลักของมนุษย์อยู่ในมหาวิทยาลัยไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ใกล้เคียงกับCardcaptor SakuraหรือChi’s Sweet Homeสำหรับผู้อ่าน ที่อายุน้อยกว่า )นอกจากนี้ อารมณ์ขันยังไม่ค่อยเป็นมิตรกับเด็กนักอ่าน Silent Pen นั้นดูแปลก ๆ มากกว่าน่ารัก และเมื่อเราอ่านมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับปฏิกิริยาที่ไร้ความรู้สึกและไร้เหตุผลของ Hayakawa ต่อการทำงานหนักของ Pen เราต้องสงสัยว่าทำไมเพื่อนตัวน้อยที่ทนรับไหวไม่เพียงแค่ลุกขึ้นและจากไป ไม่มีเบื้องหลัง สถานการณ์คือสิ่งที่มันเป็น อันที่จริงแล้ว ฮายาคาวะก็ ไร้ ความคิดในบางครั้ง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบปิดปาก 4-koma ในตอนท้าย) ที่เขาพบว่าค่อนข้างไม่เป็นที่พอใจ อารมณ์ขันที่นี่ไม่ตลกมาก

คำแปลของ Kodansha เป็นของ Sawa Matsueda Savage

อนิเมะ และความรุ่งโรจน์สำหรับพวกเขาและผู้ออกแบบสำหรับบันทึกการแปลที่น่ายินดีและเป็นประโยชน์ที่ด้านหลัง (เช่น Okonomiyaki หรือ Yamabushi) แต่ละรายการมีรูปบ้านเล็ก ๆ จากข้อความเพื่อแสดงเนื้อหา . หน้าสแปลช (‘จุดแตกต่าง’) และภาพเดี่ยว (ปากกาเป็น Van Gogh, ปากกา Yamabushi ฯลฯ) ระหว่างบทช่วยเพิ่มความสนุก อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความพิเศษเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ แต่ความประทับใจโดยรวมค่อนข้างขัดแย้งกับมังงะที่โฆษณาประชาสัมพันธ์เลือกที่จะเปรียบเทียบ โดยไปที่แนวทาง ‘ถ้าคุณชอบสิ่งเหล่านี้ คุณจะชอบสิ่งนี้’: ชายคนหนึ่งและของเขา แมวหรือวิถีของสามีบ้านไม่มีชื่อเหล่านี้ที่ดูเหมือนจะเหมาะสม มีหัวใจมากขึ้นในทั้งสองซีรีส์เหล่านั้นและในขณะที่ ดูอนิเมะ Pen ห่วงใยเจ้าของของเขามาก แต่เรื่องตลกของซีรีส์นี้ดูเหมือนจะทำให้ Hayakawa หลงลืมไปจนทำให้เขาผิดหวังกับความพยายามที่ดีที่สุดของเพื่อนตัวน้อยอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ แม้ว่า Seto จะถูกโจมตีโดยบอกเราเสมอว่าเขาชอบ Pen-chan มากแค่ไหน แต่ฉันกลับพบว่าเขาดูค่อนข้างน่ากลัว ตานั่นเอง แต่อาจจะเป็นแค่ฉัน…เล่มที่ 2 ออกมาแล้วจาก Kodansha และมีเล่มที่สามที่จะมาถึงในบางช่วง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments