อนิเมะ เรื่อง Record of Ragnarok (2021)

อนิเมะ

อนิเมะ  หนึ่งในแนวคิดที่ชื่นชอบของอนิเมะโชเน็นคือการแข่งขันซึ่งมีนักสู้หลายคนมารวมตัวกันเป็นครั้งคราวเพื่อฆ่ากันเพื่อชิงถ้วยรางวัลและเกียรติยศ โดยตอนเหล่านี้มักจะเป็นสุดยอดของรูปแบบและสุนทรียศาสตร์ของ หมวดหมู่. นอกจากนี้ บ่อยครั้งในอนิเมะ มีการละเลยอย่างชัดเจนสำหรับตะวันตกหรือเทพนิยายและศาสนาใด ๆ โดยผู้สร้างใช้พวกเขาเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของพวกเขา ในบางครั้งในลักษณะที่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นเรื่องเหลวไหลและดูหมิ่น “ บันทึกของ Ragnarokซึ่งอิงจากการ์ตูนเรื่องเดียวกันที่เขียนโดย Shinya Umemura และ Takumi Fukui และแสดงโดย Ajichika นำองค์ประกอบทั้งสองนี้มารวมกัน เพราะเรื่องราวทั้งหมดเป็นการแข่งขันจริง ๆ อนิเมะ ในขณะที่การต่อสู้ไปไกลถึงคู่ Adam (ใช่มนุษย์คนแรก ) กับซุสทุกๆ 1,000 ปี สภาเทพเจ้าจะรวมตัวกันเพื่อตัดสินชะตากรรมของมนุษยชาติ 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

หลังจาก 7 ล้านปีของประวัติศาสตร์มนุษย์

เหล่าทวยเทพได้ตัดสินใจว่ามนุษย์ไม่สามารถไถ่ถอนได้และต้องสูญพันธุ์ไป อย่างไรก็ตาม วาลคิรี บรุนฮิลด์เสนอให้โอกาสสุดท้ายแก่มนุษยชาติในการพิสูจน์คุณค่าข องพวกเขา ดูอนิเมะ และเหล่าทวยเทพก็ตกลงที่จะจัดศึก Ragnarok ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีมนุษย์ที่มีชื่อเสียง 13 คนจากทั่วประวัติศาสตร์ กับ 13 เทพเจ้าที่ทรงพลังที่สุดที่ดวลกันจนตาย มนุษยชาติจะรอดพ้นหากฝ่ายของพวกเขาได้รับชัยชนะเจ็ดครั้งในการแข่งขัน แม้จะเป็นไปได้ยาก มนุษย์แต่ละคนจะได้รับความช่วยเหลือ ดูอนิเมะ จากวาลคิรีที่แปลงร่างเป็นอาวุธทรงพลังที่ปรับแต่งให้เหมาะกับรูปแบบการต่อสู้ของผู้ใช้ที่เรียกว่า “โวลันด์” ซึ่งเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของเธอหากผู้ใช้ถูกฆ่าถ้าฉันสามารถอธิบาย “ บันทึกของ Ragnarok” ด้วยคำสองคำ พวกเขาจะต้อง ‘น่าประทับใจอย่างยิ่ง’ งานที่ทำในตัวละครต่างๆ ทั้งในแง่ของเรื่องราวและการนำเสนอด้วยภาพ อาจไม่เกี่ยวข้องกับตำนานหรือศาสนาที่แท้จริง การ์ตูน ตลก

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

โดยที่ Okubo นำเสนอแนวความคิด อัพเดตอนิเมะใหม่

เว็บ การ์ตูน เช่นอดัมที่เกลียดชังพระเจ้าทั้งหมด แต่ยังคงงดงาม ในแง่นั้น เรื่องราวเบื้องหลังมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ในขณะที่การต่อสู้เองก็เป็นมหากาพย์อย่างแท้จริง ด้านสุดท้ายนี้ให้ประโยชน์มากที่สุดจากการวาดภาพ โดยผลงานของ Masaki Satou ส่งผลให้ตัวละครมีความสง่างามหรือน่าเกรงขามเช่นเดียวกัน โดยการต่อสู้ครั้งแรกระหว่าง Lu Bu และ Thor เป็นตัวอย่างของคนแรก และระหว่าง Zeus และ Adam ของ ที่สอง. ความโหดเหี้ยมของการต่อสู้ยิ่งเพิ่มมากขึ้นในเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนจบค่อนข้างนองเลือด สุดท้ายนี้ เวทีและผู้ชมทั้งโดยรวมและรายบุคคลมี “คุณภาพ” เท่าเทียมกัน โดยที่นักสู้ไม่เข้าร่วม เว็บดูการ์ตูน โดยเฉพาะอโฟรไดท์ ซึ่งผู้ช่วยของเธอถือหน้าอกใหญ่ (อาจจะเป็นรูปปั้นก็ได้) น่าจดจำที่สุด 

แอนิเมชั่นโดย Graphinica อัพเดตอนิเมะใหม่

นำองค์ประกอบทั้งหมดที่กล่าวมามาใช้อย่างเหมาะสมที่สุด โดยวิธีเดียวกันกับเพลงที่เป็นมหากาพย์ส่วนใหญ่ ในขณะที่การตัดต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างการต่อสู้ ซึ่งรวมถึงปฏิกิริยาของผู้ชมด้วย อย่างไรก็ตาม ที่ใดที่หนึ่งที่นี่ เป็นจุดบกพร่องหลักของซีรีส์ โดยเรื่องราวเบื้องหลังและความล้าหลังโดยรวมระหว่างการต่อสู้ค่อนข้างกว้างขวาง จนถึงจุดที่การดวลบางนัดจบลงจนเกือบจะน่าเบื่อโดยรวม ก่อนตอนจบจริงของ แต่ละคนชดเชย ยิ่งไปกว่านั้น วิธีที่การต่อสู้เผยออกมานั้นอาจถูกมองว่าเป็นเรื่องจิ๊กซอว์ แม้ว่าฉันจะงดเว้นจากการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการต่อสู้อีกต่อไป ดูการ์ตูนอนิเมะ เนื่องจากองค์ประกอบที่น่าประหลาดใจจากผู้เข้าร่วมทั้งสองและบทสรุปของการต่อสู้เป็นหนึ่งในประเด็นหลักของการเล่าเรื่องสถานที่ของ “Record of Ragnarok” นั้นไร้สาระและขาดความสมจริงหรือความแม่นยำแบบใดก็ตาม ที่ชื่อนั้นไม่สามารถทนต่อการวิจารณ์ใดๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ชมที่ไม่จริงจังกับเรื่องนี้ จะต้องสนุกอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเขา/เธอเป็นแฟนของอนิเมะโชเน็น เรื่องราวเบื้องหลังมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ในขณะที่การต่อสู้เองก็เป็นมหากาพย์อย่างแท้จริง ด้านสุดท้ายนี้ให้ประโยชน์มากที่สุดจากการวาดภาพ โดยผลงานของ Masaki Satou ส่งผลให้ตัวละครมีความสง่างามหรือน่าเกรงขามเช่นเดียวกัน โดยการต่อสู้ครั้งแรกระหว่าง Lu Bu และ Thor เป็นตัวอย่างของคนแรก และระหว่าง Zeus และ Adam ของ ที่สอง. ความโหดเหี้ยมของการต่อสู้ยิ่งเพิ่มมากขึ้นในเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนจบค่อนข้างนองเลือด 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments