อนิเมะ เรื่อง Romeo X Juliet

อนิเมะ

อนิเมะ เช็คสเปียร์: ค่อนข้างจะมีอิทธิพลมากที่สุดและบางคนอาจบอกว่าเป็นนักเขียนบทละครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา บทละครของเขาเกือบจะเป็นตำนานสำหรับผลกระทบที่มีต่อละครและวรรณกรรม ในบรรดาบทละครเหล่านี้คือสิ่งที่หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องราวความรักที่เป็นแก่นสารโรมิโอและจูเลียต เรื่องราวสุดคลาสสิกของคู่รัก “ข้ามดาว” สองคนที่ติดอยู่ระหว่างความบาดหมางของครอบครัว เหตุใดจึงใช้เวลานานสำหรับบทละครที่ทรงอิทธิพลเช่นนี้เพื่อนำมาดัดแปลงเป็นอนิเมะ?ผลลัพธ์ของการปรับตัวนี้คือชื่อRomeo x Juliet ที่สร้างสรรค์มาก ซึ่งเป็นซีรีส์ 24 ตอนที่แต่เดิมออกอากาศในญี่ปุ่นในปี 2007 ประเด็นสำคัญที่ต้องคำนึงถึงRomeo x Julietคือมันเป็นเรื่องที่อิงจากบทละครของเช็คสเปียร์ ไม่ใช่แค่ “การ์ตูนโรมิโอกับจูเลียต” – การแสดงสร้างความแตกต่างอย่างมากจากรากเหง้าของมัน ฉากนี้ยังคงอิงตามวัฒนธรรมอิตาลีในยุคเรอเนสซองส์เป็นส่วนใหญ่ โดยมี

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

องค์ประกอบแฟนตาซีบางส่วนเข้ามาเกี่ยวข้อง เว็บ การ์ตูน

อนิเมะ  เรื่องราวส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเมืองที่ชื่อว่า Neo Verona ซึ่งลอยอยู่ในอากาศอย่างลึกลับ สำหรับการคมนาคมขนส่ง บรรดาขุนนางที่มั่งคั่งกว่าใช้ม้าบินที่เรียกว่า “ม้ามังกร” และเมืองนี้ซ่อนต้นไม้วิเศษลับๆ บางอย่างไว้ซึ่งดูเหมือนจะค้ำจุนทุกชีวิตบนโลกใบนี้ อย่างไรก็ตาม การกระทำยังคงเหมือนกับในละครมาก อย่าคาดหวังให้ใครมาขว้างลูกไฟหรืออัญเชิญมอนสเตอร์ ความสามารถของตัวละครทั้งหมดนั้นจำกัดเฉพาะความสามารถของมนุษย์ทั่วไปเท่านั้นเรื่องราวก็แตกต่างกันมากพอที่คุณจะไม่มีวันแน่ใจได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป Montagues และ ดูอนิเมะCapulets ยังคงอยู่ในสงครามและลูก ๆ ของพวกเขา Romeo and Juliet ยังคงตกหลุมรัก แต่ก็เท่านั้น Capulets เป็นราชวงศ์ของ Neo Verona และภายในสองนาทีแรกของซีรีส์ Montagues เอาชนะบ้านและฆ่าพวกมันเพื่อแย่งชิงอำนาจ เหลือเพียงจูเลียตที่จะหลบหนีผู้ติดตามและผู้คุ้มกันสองสามคนที่ภักดีต่อตระกูลคาปูเล็ตพาจูเลียตไปซ่อน และปกปิดมรดกที่แท้จริงของจูเลียตจากเธอจนถึงวันเกิดอายุ 16 ปีของเธอ เธอถูกเลี้ยงดูมาเพื่อปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายในที่สาธารณะ เนื่องจาก ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Lord Montague กำลังมองหาผู้หญิงคนหนึ่ง การ์ตูน ตลก

อนิเมะออนไลน์ และค่อนข้างเชี่ยวชาญในการจัดการดาบ รู้สึกว่ากฎเกณฑ์อันโหดร้ายของ Montague นั้นไม่ยุติธรรม จูเลียตปลอมตัวเป็นสีแดง และกลายเป็นฮีโร่ที่เหมือนซอร์โรที่มีชื่อเล่นว่า “ลมกรดสีแดง” ช่วยเหลือชาวเมืองนีโอ เวโรนาและต่อต้าน Carabinieri กองกำลังตำรวจประจำเมืองภายใต้หน้ากากของลมกรดแดงที่เธอได้พบกับโรมิโอเป็นครั้งแรก ซึ่งโฉบลงมาบนม้ามังกรเพื่อช่วยเธอจากคาราบินิเอรี แม้ว่าในตอนแรกเธอจะเย็นชาต่อเขา หงุดหงิดที่เขาขัดจังหวะการต่อสู้ของเธอ ทว่าวันรุ่งขึ้น เธอแอบออกไปที่งานเต้นรำสวมหน้ากากซึ่งจัดโดยลอร์ดมอนตาคิว คราวนี้เท่านั้นที่แต่งตัวเป็นเด็กผู้หญิง ที่นี่ เธอได้พบกับโรมิโออีกครั้ง และครั้งนี้ ทั้งคู่ก็ถูกดึงดูดเข้าหากันในทันที อย่างที่คุณคาดไว้ อนิเมะ ออนไลน์ เมื่อเธอค้นพบมรดกที่แท้จริงของเธอและสายสัมพันธ์ในครอบครัวของโรมิโอ ข่าวก็ไม่ได้จบลงด้วยดี ความขัดแย้งระหว่างความรักกับมรดกกลายเป็นประเด็นสำคัญสำหรับทั้ง

โรมิโอและจูเลียต เหมือนกับละครที่อิงจากอนิเมะ

ดูการ์ตูนออนไลน์ ซึ่งในที่สุดก็จบลงที่ฉากระเบียงที่มีชื่อเสียง แม้ว่าบริบทของฉากจะไม่ใช่อย่างที่คุณคาดหวัง .Romeo x Julietมีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นดราม่า โรแมนติก แอ็คชั่น ตลก และดำเนินไปได้ดีจนดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรมากเกินไป เช่นเดียวกับบทละครดั้งเดิม อนิเมะใช้เวลาพอสมควร (แต่ไม่มากเกินไป) ในการพัฒนาตัวละครรอง ซึ่งนำไปสู่ภูมิหลังที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นสำหรับซีรีส์ พูดตามตรง ไม่มีอะไรมากที่ฉันนึกไม่ชอบเกี่ยวกับRomeo x Juliet แอนิเมชั่นนั้นยอดเยี่ยม ลำดับทั้งหมด – แอ็คชั่นหรืออย่างอื่น – เป็นภาพเคลื่อนไหวที่ราบรื่นและเต็มตา การพากย์ภาษาอังกฤษนั้นเหนือกว่าค่าเฉลี่ย และพากย์ภาษาอังกฤษก็เขียนด้วยภาษาอังกฤษสมัยใหม่ในยุคแรกๆ ซึ่งทำให้เสียงของเชคสเปียร์นั้นฟังดูมากกว่ามากแน่นอน ทั้งหมดนี้จะไม่สร้างความแตกต่างหากอนิเมะเรื่องนี้ไม่สามารถดำเนินชีวิตตามคุณภาพของบทละครดั้งเดิมได้ ดูการ์ตูน  โชคดีที่ฉันยินดีที่จะบอกว่ามันเป็นเช่นนั้นอย่างแน่นอน การเขียนนั้นดีพอและตัวละครยังคงความน่าเชื่อจนถึงจุดที่ซีรีส์สามารถรับใบอนุญาตสร้างสรรค์ได้ และโดยทั่วไปแล้ว บทนี้เปรียบเทียบได้ดีกับบทละครดั้งเดิม และที่จริงแล้ว โรมิโอกับจูเลียตได้รับการดัดแปลงและเล่าเรื่องใหม่ด้วยโครงเรื่องพื้นฐานเดียวกันหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งโรมิโอ x จูเลียตเบี่ยงเบนไปจากเนื้อหาดั้งเดิมไม่ได้เลวร้ายจริงๆ จริงๆ แล้ว ฉันคิดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น น่าผิดหวังถ้าไม่ได้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments